GIỚI THIỆU NƠI HỌC TIẾNG ANH Ở ĐÂU TỐT TẠI TPHCM

Khi bạn bắt đầu quan tâm đến chuyện “học tiếng Anh ở đâu tốt” thì có nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho việc cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình phải không? Với hàng trăm trung tâm ngoại ngữ như hiện nay tại TPHCM, việc lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín và chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất, và chắc hẳn bạn cũng đang có những mối quan tâm như vậy.
Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số tiêu chí để chọn chỗ học an tâm và hiệu quả nhất cho những người mới bắt đầu học hoặc mất gốc tiếng Anh.

Có thể bạn đang phân vân:

Học online hay đến trung tâm để học trực tiếp?
Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh như thế nào?
Học tiếng Anh ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Giới thiệu nơi học tiếng Anh ở đâu tốt tại TPHCM
Giới thiệu nơi học tiếng Anh tốt nhất tại TPHCM

#1 Bạn đang không biết học tiếng Anh ở đâu? Học online hay tại trung tâm?

Trước khi tham khảo nơi học tiếng Anh chất lượng và hiệu quả thì đầu tiên bạn phải xác định rõ khả năng tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Nếu bạn là một người đã có nền móng tiếng Anh cơ bản tốt, có tính kiên trì, quyết tâm và thích thú với việc học tiếng Anh thì hình thức học online hay tại trung tâm đều thích hợp với bạn. Nhưng ngược lại, nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh và chưa quyết tâm cải tạo trình độ tiếng Anh của bạn thì hình thức online sẽ là thử thách và rất khó với bạn.

Nếu bạn chưa biết học học tiếng Anh online là gì, thì hãy đọc bài viết này “Học tiếng Anh Online có thực sự hiệu quả như nhiều người đã nghĩ?”

Mặc dù khi chọn hình thức học tiếng Anh online (loại hình thức học không có giáo viên hướng dẫn) bạn tiết kiệm được một ít học phí, không phải mất thời gian đến lớp hoặc có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn. Nhưng khi đó, bạn sẽ học một mình và không có sự chỉ dẫn, đôi khi bạn cũng chưa biết cách xây dựng cho mình một phương pháp học đúng, bạn học không theo một lộ trình nhất định hoặc học không đều đặn. Bạn cũng rất dễ mắc phải những lỗi sai trong khi học, ít được giao tiếp với mọi người, môi trường thực hành không có. Bởi vậy bạn sẽ cảm thấy mình học mãi mà không thấy cải thiện hoặc cải thiện ít, rất dễ chán nản lâu dần sẽ bỏ cuộc.

Với những trường hợp như vậy bạn nên chọn hình thức thứ hai là đến trung tâm để học thì sẽ hiệu quả hơn. Khi học ở trung tâm bạn đi cùng với những người cùng mục tiêu với bạn, có đội ngũ giáo viên hướng dẫn và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho bạn. Bạn có thể cùng trao đổi bài học với các học viên khác, chia sẻ những khó khăn trong học tiếng Anh mà đang gặp phải.

Ngoài ra, trung tâm là nơi tạo ra môi trường để luyện tập tiếng Anh thường xuyên, giúp bạn không còn cảm thấy tự ti mà thay vào là sự tự tin mỗi khi giao tiếp tiếng Anh với bất kì ai, bất kì tình huống nào.

#2 Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh như thế nào?

• Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Đội ngũ giáo viên là một trong những tiêu chí quan trọng đầu tiên đánh giá học tiếng Anh ở đâu chất lượng, phù hợp với bạn. Vì giáo viên là người trực tiếp giảng dạy cho bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm được giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực giao tiếp, viết lách, hoặc phát biểu trước công chúng. Nhiều bạn nghĩ, học tiếng Anh với 100% giáo viên người nước ngoài giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Đối với những bạn có trình độ tiếng Anh có thể nghe nói được cơ bản thì học với giáo viên nước ngoài sẽ rất tốt cho việc luyện ngữ điệu, kỹ năng phản xạ, nghe nói.

Nhưng đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, chưa nghe nói được tiếng Anh,việc không hiểu được giáo viên nói sẽ khiến bạn dễ bị áp lực với việc học, và trở nên chán nản. Hãy lựa chọn học kết hợp giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt để bài học trở nên dễ hiểu hơn và vừa giúp bạn làm quen với ngữ điệu giao tiếp của người nước ngoài. Người thầy giỏi không chỉ là người thầy có chuyên môn giỏi mà còn là người truyền được cảm hứng giỏi.

• Chương trình đào tạo và phương pháp dạy học tiếng Anh

Chương trình đào tạo ảnh hưởng rất nhiều đến mục đích học tiếng Anh của bạn. Bạn học tiếng Anh luyện thi các chứng chỉ cao cấp như TOEIC, IELTS hoặc tiếng Anh Giao tiếp thì chương trình học sẽ khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp. Và cũng đừng quên tham khảo kỹ lộ trình học như thế nào, học bao lâu thì bạn đạt được mục tiêu của mình. Điều này giúp bạn an tâm, tập trung cố gắng thực hiện mục tiêu sao cho phù hợp với quỹ thời gian của bạn.
Thực tế, các trung tâm tiếng Anh thường có các phương pháp giảng dạy khác nhau cho phù hợp với các nhóm học viên cụ thể. Có bạn sẽ thấy phương pháp này hiệu quả, nhưng có nhiều bạn lại chán với phương pháp học ấy. Vậy thì đâu mới là phương pháp giảng dạy hiệu quả? Điều này chỉ có thể được kiểm chứng ở chính bạn trong quá trình học tại trung tâm mà thôi.

• Học phí khóa học

Học phí cao đồng nghĩa với chất lượng tốt nhất

Đây thường là nhận định không thực sự đúng đắn của nghiều người khi cho rằng học phí cao sẽ đồng nghĩa với việc đạt kết quả tốt nhất sau khóa học. Bạn cần hiểu rằng, học phí của mỗi trung tâm sẽ có mức chênh lệch khác nhau, phụ thuộc vào vị trí mặt bằng của trung tâm, chương trình đào tạo của trung tâm, số buổi học trong 1 tuần của trung tâm.

Vậy không có nhiều tiền thì có được học tiếng Anh ở nơi tốt được không?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh, như trung tâm Tầm Nhìn Việt, với mức học phí trung bình phù hợp những bạn học sinh, sinh viên và người đi làm có thể đăng ký bất kì khóa học nào. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với trình độ sư phạm của giáo viên đứng lớp vì điều đó rất quan trọng, quyết định đến phần lớn kết quả học tập của bạn sau này.

• Cơ sở vật chất và môi trường học tập

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi học tại trung tâm có đầy đủ trang thiết bị phục vụ trong quá trình học. Bạn học tập ở những nơi mát mẻ, thoáng mát, không chật chội, ồn ào, giúp bạn học tập trung hơn và hiệu quả hơn.
Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã mất gốc tiếng Anh, mình khuyên là không nên chọn hình thức đến các câu lạc bộ tiếng Anh ở các tiệm cà phê, hay quán ăn… Bởi vì những không gian ồn ào này sẽ làm bạn bị phân tâm, mất tập trung vào việc học. Hãy thật nghiêm túc thì mới thu lại kết quả tốt nhất.

#3 Học tiếng Anh ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Năm năm nữa sự nghiệp của bạn sẽ ra sao khi không có tiếng Anh? Sẽ không lâu nữa mọi người xunh quanh bạn sẽ trao đổi công việc bằng ngôn ngữ chung, bạn không thể để điểm yếu ngoại ngữ đẩy lùi bạn về phía sau nhìn mọi người thi nhau tiến về phía trước. Bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ rồi.

Tại TPHCM, có nhiều nơi để bạn lựa chọn trung tâm học tiếng Anh và trở nên thành thạo với nó. Nhất là khi học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt_ một trung tâm uy tín, chất lượng, thỏa mãn các tiêu chí như trên và được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn.
Các bạn sẽ càng an tâm hơn khi Trung tâm Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt đã được cấp phép hoạt động giảng dạy ngoại ngữ Anh bởi Sở giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2019.

Cơ hội cho Bạn và cho cả Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Đầu tư cho bản thân là sự đầu tư thông minh nhất, và đầu tư cho trí thức là sự đầu tư thiết thực nhất. Bạn muốn có công việc tốt hơn, muốn có suộc sống tốt hơn, thì trước hết bạn phải nâng cao giá trị của bản thân. Cuộc sống như cái tháp hình tam giác, càng lên cao tháp càng nhỏ, bạn muốn tiến lên cao thì giá trị bản thân của bạn phải ở trên cao. Để mở rộng tầm nhìn, kiến thức của bạn, thì đừng chần chừ việc học ngôn ngữ chung của thế giới. Hãy trao cho Tầm Nhìn Việt cơ hội được đồng hành, giúp đỡ bạn trên chặng đường chinh phục mục tiêu tiếng Anh nhé.

Nếu bạn còn đang phân vân học tiếng Anh ở đâu tốt tại TPHCM thì đừng chần chừ đăng ký một khóa học tiếng Anh tại Tầm Nhìn Việt để thay đổi bản thân trong tương lai nhé.

3.3/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top