Học tiếng Anh online có hiệu quả không?

Khi được hỏi với  cùng câu hỏi “ học tiếng anh online có thực sự hiệu quả”?, trong một cuộc khảo sát của chúng tôi, thì đa số mọi người đều đắn đo, suy nghĩ và không thực sự tin vào những lời quảng cáo trên mạng. Vậy để cùng hiểu hiêu hơn về học tiếng anh online, hãy cùng xem những phân tích về ưu, nhược điểm và phương pháp học tiếng ạnh online hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé.

                                                                 

Ưu điểm của học tiếng anh online

Để trả lời cho câu hỏi học tiếng anh online thực sự hiệu quả?. Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về bí quyết phương pháp học tiếng anh online thành công của họ. Nhưng những bí quyết học đấy còn phụ thuộc nhiều điều kiện, hoàn cảnh và môi trường học tập, cũng như mục đích học tiếng anh của mỗi người, nên nó có thể phù hợp với người này mà không phù hợp với người khác. Để có bí quyết học tiếng anh hiệu quả của riêng mình, trước tin phải tìm hiểu rõ ràng về phương pháp học tiếng anh online.

1. Chương trình học miễn phí hoặc phí khóa học thấp

Để tìm kiếm một chương trình học tiếng anh online hiện nay là không khó. Chỉ cần có một cái máy tính hoặc điện thoại thông minh, các bạn đã có thể tìm ra rất nhiều nguồn học tiếng anh online miễn phí, hoặc các khóa học online bằng hình thức mua thẻ với giá thấp cũng rất phổ biến. Điều đó giúp các ban tiếp cận với tiếng anh dễ dàng hơn mà không cần tốn nhiều chi phí và các bạn vẫn có thể có những video, chia sẻ và thậm chí những bài giảng của giáo viên nước ngoài.

2. Thời gian chủ động và linh hoạt

Học tiếng anh online bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học linh hoạt, có thể học bất cứ khi nào, bất cứ đâu khi bạn có thời gian. Các bạn đang đi làm có thể tranh thủ học tiếng anh vào giờ nghỉ trưa hay những lúc rảnh thì việc học cũng không còn nhiều khó khăn, hoặc đối với các bạn sinh viên có thể học trong những lúc nghỉ giữa giờ, có thể luyện nghe lúc ngồi trên xe bus. Vào ngày chủ nhật bạn có thể mang theo smartphone đi dạo ra công viên vừa hít thở không khí trong lành vừa luyện nghe bài học cũng rất thú vị và thoải mái nữa.
Thời gian học thì linh hoạt, không giới hạn thời gian học, nếu hôm nay bận, bạn có thể tranh thủ học ít hơn, và học bù lại vào hôm sau.

3. Nguồn tài liệu phong phú

Chỉ cần bạn seach trên mạng với cụm từ khóa “tài liệu học tiếng anh” bạn đã có cả một kho tàng tài liệu với đa dạng và phong phú các thể loại học tiếng anh như từ vựng tiếng anh, tài liệu luyện nghe tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh vv… rất nhiều sự lựa chọn chọn cho bạn.

Đa số tài liệu khi tìm trên mạng là những tài liệu được lấy từ sách, báo từ những giáo trình bài giảng. Không chỉ những tài liệu dạng văn bản, bạn cũng có thể tìm rất nhiều tài liệu video, hình ảnh sinh động, các game thông minh bằng tiếng anh tạo hứng thú khi học .

Nhược điểm của phương pháp học tiếng anh online

Bên cạnh những tiện lợi, thuận tiện thì học tiếng anh online cũng có những bất cập.

1. Không có lộ trình, phương pháp học cụ thể

Rất nhiều tài liệu tiếng anh trên mạng, nhưng lựa chọn tài liệu nào học là phù hợp?

Khi tìm tài liệu học online bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu học tiếng anh, nên nó cũng khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn cho mình tài liệu học phù hợp, hay khi bạn mua thẻ học tiếng anh, bạn sẽ được cấp cho 1 mã đăng nhập vào những bào học có sẵn, và bạn lại loay hoay không biết học gì trước, nên học từ vựng trước hay học nghe trước, và kỹ năng wirting cũng dễ bị lãng quên.

Phải bắt đầu học tiếng anh online như thế nào?

Bạn chọn học online, bạn sẽ học một mình và không có sự chỉ dẫn, đôi khi bạn cũng chưa biết cách xây dựng cho mình một phương pháp học đúng, bạn học không theo một lộ trình nhất định hoặc học không đều đặn, bạn cũng rất dễ mắc phải những lỗi sai trong khi học, ít được giao tiếp với mọi người lâu dần khi không đạt được hiệu quả mong muốn, bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng

2. Thiếu môi trường rèn luyện khả năng nghe, nói tiếng anh

Học tiếng anh online thì sự tương tác của bạn với thầy cô và mọi người sẽ rất ít, điều đó ảnh hưởng đến cách phát âm, ngữ điệu tiếng anh và khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp trực tiếp bằng tiếng anh
Tiếng anh cũng giống như những ngôn ngữ khác, mỗi vũng sẽ nói những giọng và phát âm có hơi khác nhau, nên khi học online bạn chỉ nghe 1 giọng chuẩn. Không có môi trường giao tiếp rộng, bạn sẽ gặp khó khăn khi nghe những người đến từ những vùng khác nhau nói chuyện với bạn.

Phương pháp học tiếng anh online hiệu quả

1. Hãy tạo cho mình một cuốn nhật ký thành công.

Tạo động lực cho bản thân mỗi ngày bằng cách theo dõi tiến trình của bạn. Sau mỗi bài học, hãy viết ra những gì bạn đã học và những gì bạn đã đạt được ngày hôm nay. Đừng quên để thêm chi tiết và tránh thông tin chung chung mơ hồ. Giữ một cuốn nhật ký có nghĩa là bạn luôn có thể nhìn lại và xem lại khoảng cách bạn đã đến.

2. Xây dựng phương pháp học phù hợp với bản thân

Trước khi cố gắng nghe hiểu một câu hay một đoạn tiếng anh nào đó, bạn phải có từ vựng rồi, Hãy học từ vựng mỗi ngày, xem từ vựng của bài học trước khi bắt đầu vào nghe một đoạn hội thoại mới. Bạn đã nắm được từ mới của bài học hôm nay rồi thì chúng ta bắt đầu nghe nhé. luyện nghe thật nhiều, vừa nghe vừa nhắc lại nhiều lần và sau đó viết ra những gì bạn vừa nghe được

Chúng ta đừng cố gắng học thật nhiều trong một ngày, mà hãy học thật tốt bài học hôm nay. Luyện cả bốn kỹ năng, nghe – nói – đọc – viết. hãy tìm đọc và học từ vựng theo chủ đề, như đọc tạp chí, đọc sách dạy nấu ăn hay cuốn truyện bằng tiếng anh mà bạn yêu thích, để tránh cảm giác nhàm chán khi học tiếng anh nhé.
Khi bạn bắt đầu học tiếng anh, các bạn hãy cân nhắc lựa chọn khóa học tiếng anh online trực tuyến tốt, có giáo viên hướng dẫn cho bạn, giúp bạn biết bắt đầu từ đâu, có thể tương tác với giáo viên, trao đổi trực tiếp với giáo viên về những khó khăn, vướng mắc khi bạn học.

3. Nên làm gì khi cảm thấy lười biếng?

Chia mục tiêu của bạn thành các phần nhỏ hơn và bắt đầu thực hiện các bước nhỏ hơn, dễ quản lý hơn để đạt được mục tiêu của bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có thời gian hay năng lượng để học, hãy chọn một nhiệm vụ đơn giản vẫn giúp bạn học hoặc xem lại một cái gì đó: dành 5 phút để đọc một văn bản bằng tiếng Anh hoặc xem một đoạn video ngắn trên YouTube. Sau khi làm điều đó, bạn có thể cảm thấy được khuyến khích nhiều hơn và thậm chí có thể hoàn thành một bài học đầy đủ, khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn sau đó.

Nếu bạn chưa sắp xếp được thời gian tới trung tâm trong thời gian này, thì hãy lựa chọn cho mình khóa học tiếng anh online phù hợp. Tại trung tâm Tầm Nhìn Việt luôn có những khóa học online trực tuyến với giáo viên bản ngữ, giảng viên của trung tâm nhiều khóa học khác nhau sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân

Rate this post
Scroll to Top