Đăng ký lớp học tiếng Nhật cho trẻ em ở đâu tốt trong dịp hè 2020?

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là các em nhỏ đã kết thúc một năm học bước sang kỳ nghỉ hè, nhiều phụ huynh sẽ cho các bé tham gia các lớp học quân sự mùa hè, học một môn thể thao nâng cao sức khỏe. Nhiều phụ huynh khác lại đăng ký cho các em theo học các lớp học tiếng Nhật cho trẻ em trong dịp hè này. Hiện có nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ làm các bậc cha mẹ đau đầu chưa biết đăng ký lớp học tiếng Nhật nào uy tín chất lượng tại TP.HCM

Tham khảo bài viết dưới đây giúp quý phụ huynh tìm được lớp học tiếng Nhật chất lượng cho trẻ trong dịp hè này nhé!

Mục lục nội dung chính:

1. Tại sao trẻ em nên học tiếng Nhật từ sớm.

2. Tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Nhật cho trẻ chất lượng.

3. Khai giảng lớp học tiếng Nhật cho trẻ trong dịp hè 2020 tại VVS.

lop-hoc-tieng-nhat-cho-tre-o-dau-tot-trong-dip-he

Tại sao trẻ em nên học tiếng Nhật từ sớm

Giúp bé học ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, não bộ của trẻ đang trong quá trình phát triển, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Nhật một cách tự nhiên thay vì thụ động như người lớn học tiếng Nhật. Nhờ đó trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu các bài học.

Nên cho trẻ học càng sớm càng tốt. Nhiều phụ huynh ở Việt Nam hiện nay cũng cho trẻ tiếp cận ngôn ngữ mới từ rất sớm (khoảng 1-2 tuổi), tuy nhiên việc học chỉ đạt hiệu quả khi bé được học đúng phương pháp và có người hướng dẫn.

Khả năng nghe và nói chuẩn ngay từ đầu

Trẻ em học tiếng Nhật từ sớm thì khả năng nghe và nói chuyện sẽ ngày càng giống như người bản xứ. Bởi vì các bé đang trong giai đoạn tiếp thu mọi thứ từ xung quanh nên bé sẽ học bắt chước những gì người lớn làm.

Điều này có thể giải thích vì sao một người lớn Việt Nam khi định cư ở nước ngoài sẽ không nói giỏi bằng một đứa trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên tại nước đó.

Tự tin trong giao tiếp

Trẻ em như  “tờ giấy trắng” chưa biết đến những cảm giác sợ sệt, ngại ngùng khi giao tiếp với người sử dụng ngôn ngữ khác. Việc học tiếng Nhật từ sớm sẽ giúp bé xây dựng được sự tự tin từ nhỏ, tạo tiền đề tương lai sau này cho trẻ.

Hình thành những thói quen, nhân cách tốt cho các em

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng về đối nhân xử thế và kỷ luật trong công việc cũng như cuộc sống. Việc cho bé tiếp xúc sớm nền văn hóa, con người đất nước Nhật Bản sẽ hình thành được đức tính tôn trọng cũng như tính kỷ luật trong trẻ từ sớm.

Phát triển não bộ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Cho trẻ học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ khi còn nhỏ sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn những trẻ không học thêm ngôn ngữ nào. Vì sử dụng ngôn ngữ thứ hai, trẻ phải hoạt động não bộ nhiều tạo nhiều liên kết thần kinh làm tăng chất xám cho não bộ của trẻ.

Chuẩn bị hành trang tương lai sau này

Học một ngôn ngữ thành thạo cần mất 3 đến 5 năm, việc cho bé học tiếng Nhật từ nhỏ cũng giống như chuẩn bị cho bé các kỹ năng sau này khi bé lớn. Sử dụng thành thạo tiếng Nhật giúp trẻ có các lợi thế về du học, việc làm hoặc định cư tại Nhật Bản.trong tương lai.

Tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Nhật cho trẻ chất lượng

  1. Đội ngũ giáo viên bản xứ giảng dạy chất lượng

Học trong môi trường có giáo viên bản xứ giúp cho các con thích nghi, tăng khả năng phản xạ giao tiếp  và hạn chế được sự ngại ngùng  sử dụng ngôn ngữ sau này.

Ngày nay có tình trạng nhiều trung tâm thuê những giáo viên là người nước ngoài không có bằng cấp và khả năng giảng dạy. Vì vậy cần lựa chọn những trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ có các chứng chỉ về giảng dạy và thâm niên trong nghề giảng dạy nhiều năm.

Trung tâm dạy tiếng Nhật cũng nên có trợ giảng là người Việt để giúp các bé không theo kịp chương trình, đây cũng là yếu tốt mà phụ huynh nên để ý.

  1. Trung tâm có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm

Đây được coi là một tiêu chí quan trọng được nhiều phụ huynh quan tâm khi tìm kiếm trung tâm Nhật ngữ cho con. Một trung tâm có kinh nghiệm lâu sẽ hiểu được những mong muôn và khó khăn của các con khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Từ đó đưa ra được phương pháp giảng dạy phù hợp để giúp việc học tiếng Nhật của các bé đạt kết quả tốt nhất.

  1. Chất lượng giảng dạy

Trẻ em hòa đồng rất nhanh trong môi trường mới, ham học hỏi và luôn đặt các câu hỏi đôi khi làm “khó” người lớn. Việc giảng dạy cho các con cần có phương pháp và sự nhẫn nại.

Vì vậy khả năng giảng dạy của giáo viên có vai trò lớn đến kết quả cũng như mang lại niềm yêu thích cho các con khi học tiếng Nhật.

Giáo viên tập cho bé làm quen tiếng Nhật với hình thức:”Học mà chơi, chơi mà học” để các bé không cảm thấy bị ép buộc phải làm một điều gì đó, hào hứng tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên thông qua việc lồng ghép các trò chơi.

lop-hoc-tieng-nhat-cho-tre-o-dau-tot-trong-dip-he

Phụ huynh có thể tham dự một buổi học cùng con để hiểu được cách giáo viên tại trung tâm giảng dạy như thế nào và cũng xem phản ứng của con với tiếng Nhật.

  1. Sự kết nối giữa phụ huynh và trung tâm

Với phụ huynh luôn muốn cập nhật tình hình học tập của con, xem con có đạt kết quả tốt khi học ở trung tâm hay không. Chính vì thế một trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ em chất lượng cần chủ động liên lạc với phụ huynh. Giúp phụ huynh có thể biết được kết quả học tập của con, quá trình học tập của con trên lớp học thông qua hình ảnh, video.

Nếu con có vấn đề khó khăn trong quá trình học thì trung tâm sẽ đề xuất phương án tốt nhất để hỗ trợ con học tập tốt hơn.

  1. Cơ sở vật chất và số lượng học viên

Cơ sở vật chất không đảm bảo là môi trường nhiều yếu tố gây bệnh cho trẻ và khiến trẻ không thoải mái trong quá trình học. Đây cũng là một yếu tố cha mẹ nên để ý khi tìm hiểu về trung tâm, lớp học tiếng Nhật cho trẻ.  Bàn ghế học cũng nên phù hợp để giúp hỗ trợ cho con ngồi học được thoải mái.

Số lượng người học trong lớp cũng rất quan trọng. Một lớp học quá đông thì khả năng tập trung học cũng như tương tác với giáo viên của các bé bị hạn chế. Với các em nhỏ thì số lượng học sinh nên có là 5-7 bé trong một lớp. Việc lớp học ít học viên giúp bé có thể tập trung học cũng như giao tiếp với giáo viên không bị giới hạn.

  1. Học phí phù hợp

Sau khi xem xét các tiêu chí trên thì điều khiến nhiều phụ huynh quan tâm là mức học phí có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và chất lượng giảng dạy tại trung tâm hay không.

Khai giảng lớp học tiếng Nhật cho trẻ trong dịp hè 2020 tại VVS

Đến với trung tâm Tầm Nhìn Việt (VVS) các em sẽ được các thầy cô giáo người Nhật giảng dạy, bên cạnh đó các em còn được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên là người Việt Nam, có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Phương châm của VVS lấy người học làm trung tâm đào tạo, phương pháp giảng dạy và tài liệu học được cập nhật,mcải tiến thường xuyên.

Phương pháp giảng dạy “vừa học – vừa chơi”  giúp các em không cảm thấy nhàm chán, dễ tiếp thu kiến thức mới, tham gia nhiệt tình hơn trong quá trình học. Quý phụ huynh có thể tham gia học cùng với các bé ngay tại buổi học, vừa làm bạn, vừa động viên bé học tập và giúp bản thân hiểu hơn về tiếng Nhật.

Thông tin chi tiết về khóa học và đăng ký khóa học: Khóa học tiếng Nhật cho trẻ em trong hè 2020

Chúng tôi mong muốn là nơi tin cậy đồng hành cùng các em vững bước trên con đường tương lai.

 

Rate this post
Scroll to Top