Học tiếng Nhật giao tiếp từ dễ đến khó

Khi nói về học tiếng Nhật giao tiếp có người nói khó, có người nói bình thường, tất cả đều dựa trên góc nhìn của mỗi người.  Sự thật những người nói khó là những người đang sử dụng sai phương pháp học và chưa tìm đúng hướng đi, loay hoay mãi vẫn dậm chân tại chỗ. Khi học tiếng Nhật giao tiếp sẽ rất khó cho người tự học trong việc xác định hướng đi nhưng nếu có người kèm cặp, chỉ lối đồng hành thì việc chinh phục nó chỉ là vấn đề thời gian.

 Mục lục nội dung chính: 
1. Kỹ năng đạt được và những thách thức khi tự học tiếng Nhật giao tiếp
2. 5 Lý do bạn nên chọn học tiếng Nhật giao tiếp tại VVS
3. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cho mọi người tại VVS

hoc-tieng-nhat-giao-tiep-tu-de-den-kho-ma-ai-cung-co-the
Giao tiếp tốt tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội tốt trong học tập cũng như tìm kiếm công việc

1. Kỹ năng đạt được và những thách thức khi tự học tiếng Nhật giao tiếp

#Kỹ năng rèn luyện được

Những người tự học tiếng Nhật giao tiếp có thể rèn được đức tính chủ động, tự giác trong học tập học tập. Đây là yếu tố phải có ở những người giao tiếp tiếng Nhật thành công. Khi không có môi trường tốt cho việc học tiếng Nhật giao tiếp, họ sẽ đi tìm hoặc tạo môi trường đó mà không trông chờ từ bất kỳ ai. Ví dụ: Họ xin làm tại những nơi có người Nhật thường xuyên lui tới để có cơ hội giao tiếp, trau dồi kỹ năng.

Tự học giúp họ suy nghĩ về các tình huống có thể bắt gặp trong đời sống để từ đó chuẩn bị vốn từ vựng cho cuộc hội thoại. Một cách rất hay để  nâng cao từ vựng phải không nào.

#Những khó khăn thường gặp phải khi tự học tiếng Nhật 

Rất dễ bỏ cuộc

Quả thực trên hành trình chinh phục một đỉnh cao nào đó, có hàng triệu người bắt đầu ở vạch xuất phát nhưng chỉ có vài người là đứng được trên đỉnh thành công. Trong học tiếng Nhật cũng vậy, chinh phục nó là cả một chặng đường dài. Nếu không tự tạo động lực cho bản thân thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Ông bà ta hay nói “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Nếu bạn muốn đi xa hơn trên con đường chinh phục tiếng Nhật hãy tìm cho mình những người hướng dẫn, người truyền động lực,  luôn kề vai sát cánh cùng bạn.

Không tự tin khi đứng trước người thật, việc thật

Giao tiếp là cần sự trao đổi qua lại giữa hai hay nhiều người. Muốn thành thạo trong giao tiếp tiếng Nhật cần sự tương tác qua lại để biết bản thân sai chỗ nào và sửa chữa.

Sợ sai, sợ quê làm họ thiếu sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Nhật. Khi gặp tình huống bất ngờ, họ thường lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu, liệu mình đã nói đúng chưa. Những điều đó sẽ tạo sự mặc cảm, làm họ nản lòng và bỏ cuộc.

Biểu đạt ý sai ngữ cảnh, gây hiểu lầm

Thật trớ trêu khi đây cũng là lỗi thường gặp nhất ở người đang học tiếng Nhật. Biểu đạt ý sai hoàn cảnh, dùng từ dễ gây hiểu nhầm có thể làm cho người nghe sốc, có thể giận dữ.

Giả sử bạn là người đang đi chốt một dự án với khách hàng người Nhật, bạn dùng từ sai với ngữ cảnh, gây ra hiểu lầm, tạo ấn tượng không tốt trong mắt khách hàng. Khả năng cao đơn hàng không chốt được, sếp la rầy và có thể đuổi việc bạn. Vì vậy, hãy nói đúng dù bạn nói không được nhiều.

Biểu đạt sai ngữ cảnh, gây hiểu lầm là lỗi ở người học giao tiếp khó sửa nhất nếu không có người hướng dẫn chỉ rõ lỗi sai nằm ở đâu.

Tiếng Nhật đã khó, tự học tiếng Nhật còn khó hơn. Vì vậy, trong quá trình học cần có người hướng dẫn, tạo động lực và chỉ cho bạn biết được điểm được và chưa được để sửa chữa, cải thiện tiến bộ từng ngày. Đến với trung tâm dạy tiếng Nhật Tầm Nhìn Việt (VVS) sẽ giúp bạn chinh phục con đường học tiếng Nhật nhiều thú vị và gian nan này.

5 lý do bạn nên chọn học giao tiếp tiếng Nhật tại VVS

#1.Trung tâm sẽ cho biết bạn đang ở đâu

Mục tiêu thành thạo tiếng Nhật giao tiếp sẽ khó thực hiện được nếu bạn không biết bản thân mình đang ở đâu trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Điều này rất quan trọng để bạn đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng, có thể chinh phục được nếu thực sự cố gắng, không phải mơ hồ với những mục tiêu xa vời. Việc đặt quá cao làm bạn rất dễ nản, nếu quá thấp dễ đạt được dễ làm bạn không có động lực học tập.

Tại trung tâm đa ngôn ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS) thông qua các bài test của giáo viên, bạn được đánh gíá đúng năng lực, từ đó đưa ra các mục tiêu chinh phục giao tiếp tiếng Nhật theo các giai đoạn khác nhau. Đặc biệt nếu bạn không biết đặt mục tiêu cho mình thì các giáo viên tại đây sẽ tư vấn đưa ra lộ trình học tiếng Nhật phù hợp nhất.

#2. Được tạo động lực học tập

Các giáo viên tại trung tâm VVS là những người luôn nhiệt huyết, truyền động lực, truyền lửa cho học viên. Họ cũng từng là những người theo học nên họ hiểu rất rõ khó khăn và tâm lý của học viên trong quá trình học tiếng Nhật.

#3. Giáo viên kèm cặp hướng dẫn nhiệt tình

Đội ngũ giáo viên hướng dẫn và chỉ dạy học viên nhiệt tình và tận tâm. Rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học viên, tạo sự thân thuộc, cởi mở cho học viên khi đặt câu hỏi cần giải đáp.

#4. Môi trường học tập, giao lưu, giải trí

Đến với trung tâm Tầm Nhìn Việt (VVS) bạn sẽ được tham gia giao lưu với thầy cô giáo người Nhật, giáo viên người Việt đã có nhiều năm đi làm tại các công ty Nhật. Nếu bạn tò mò về người Nhật, môi trường làm việc, cách làm việc với người Nhật sao cho chuyên nghiệp, thì hãy mạnh dạn hỏi nhé.

#5. Tự tin giao tiếp tiếng Nhật sau một khóa học cơ bản

Tùy thuộc mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp của mỗi người mà có các khóa học tiếng Nhật khác nhau từ cấp độ cơ bản đến nâng cao.

Với những bạn là người mới học,  bạn đã có thể tự tin nói chuyện với người bản xứ sau một khóa học cơ bản. Dù chỉ dừng lại ở tình huống thường xảy ra trong cuộc sống nhưng nó sẽ là tiền đề cho bạn chinh phục những mục tiêu học tiếng Nhật cao hơn sau này.

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cho mọi người tại VVS

Tại VVS có rất nhiều khóa học tiếng Nhật giao tiếp cho nhiều đối tượng khác nhau, các khóa học giao tiếp khai giảng hàng tháng, thời gian linh động từ sáng tới tối rất thuận lợi cho người học sắp xếp thời gian học tâp.

  1. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cho trẻ em

Học Tiếng Nhật từ sớm sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển được các chỉ số thông minh cho não bộ. Ngoài ra xây dựng cho bé được những đức tính: siêng năng, chịu khó của người Nhật qua việc tiếp xúc với văn hóa Nhật từ sớm.

  1. Khóa giao tiếp tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Với khóa học tiếng Nhật cơ bản, người học sẽ được làm quen với các bảng chữ cái cơ bản, cấu trúc câu cơ bản, rèn luyện kỹ năng nghe ,nói, phát triển vốn từ vựng tiếng Nhật của bản thân.

  1. Khóa giao tiếp tiếng Nhật cấp tốc

Khóa học tiếng Nhật cấp tốc đáp ứng cho những người có nhu cầu du lịch, tạm trú dài hạn, du học hoặc làm việc tại Nhật. Khóa học cũng giành cho những người đang đi làm tại Việt Nam có nhu cầu thăng tiến hoặc phỏng vấn xin việc tại các công ty Nhật Bản chi nhánh ở Việt Nam. Các doanh nhân Việt Nam có nhu cầu học tiếng Nhật cho việc đàm phán kinh doanh với người Nhật cũng rất thích hợp với khóa học này.

  1. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cho cô dâu Việt

Trung tâm Tầm nhìn việt (VVS) cung cấp cho các bạn nữ một nền tảng kiến thức cơ bản về ngôn ngữ cũng như văn hóa đất nước Nhật Bản. Giúp bạn tự tin và hòa nhập cuộc sống mới tại Nhật.

  1. Khóa học giao tiếp tiếng Nhật cuối tuần

Nếu bạn quá bận rộn không thể sắp xếp cho việc học tiếng Nhật trong tuần thì khóa học này sẽ giúp bạn thực hiện vào thời gian rảnh của bản thân.

Kết lại

Thật sự thì học tiếng Nhật giao tiếp đã trở nên thật dễ dàng tại VVS hơn bao giờ hết khi được các giáo viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn, đồng hành và truyền cảm hứng, động lực học tập. Lựa chọn học tiếng Nhật giao tiếp ở đâu là lựa chọn của bạn. Chúng tôi hi vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ngôn ngữ thú vị này.

Mọi thông tin về khóa học giao tiếp tiếng Nhật tại VVS, bạn có thể xem thêm thông tin ngay tại đây: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại VVS

Rate this post
Scroll to Top