Những ứng dụng học tiếng Trung nào hiệu quả mà bạn nên dùng?

Theo bạn, những ứng dụng học tiếng Trung nào mà người học tiếng Trung thấy là hữu ích nhất? Có rất nhiều ứng dụng Android và iOS học tiếng Trung tuyệt vời ra mắt trong năm 2019 và trước đó. Tuy nhiên, tính hữu dụng của chúng thường bị giới hạn trong mục tiêu và thói quen của những người đang sử dụng từ phía người dùng.

Chìa khóa để học với các ứng dụng này là tìm ra những gì phù hợp với bạn và những gì không. Theo đó, sau đó bạn có thể phân tách các ứng dụng này theo điểm mạnh và điểm yếu, mục đích và mục tiêu đào tạo chính của chúng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, hỗ trợ việc học tiếng Trung của bạn tốt hơn.

Mục lục

1. Ứng dụng luyện đọc tiếng Trung: Du Chinese
2. Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chineseclass101
3. Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chinesepod
4. Ứng dụng luyện nói tiếng Trung: Hello Talk
5. Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Trung: Hello Chinese
6. Ứng dụng ghi nhớ chữ Hán: Zizzle
7. Ứng dụng từ điển tiếng Trung: Pleco

Tổng hợp các ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất 2019

Ứng dụng luyện đọc tiếng Trung - Du Chinese
Ứng dụng luyện đọc tiếng Trung – Du Chinese

#1. Ứng dụng luyện đọc tiếng Trung: Du Chinese

Du Chinese là một ứng dụng mang tính cách mạng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Trung của mình.
Mình cảm thấy khá ấn tượng bởi thiết kế rõ ràng và thân thiện với người dùng của Du Chinese. Nó rất dễ sử dụng và tải về chỉ mất vài giây. Bạn có thể tự đọc hoặc nghe bản ghi âm và đọc theo. Các ký tự và bố cục bính âm trông rất thoải mái. Bạn có thể dễ dàng bật và tắt bính âm và chuyển các ký tự giữa tiếng Trung đơn giản (tiếng Trung Giản Thể) và tiếng Trung truyền thống (tiếng Trung Phồn Thể).

Du Chinese có hỗ trợ dịch tiếng Anh cho các từ đơn và câu

Tất cả các câu đã được dịch cẩn thận và chúng vẫn đúng nhất có thể với tiếng phổ thông gốc. Bởi vậy mà nó được coi là ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất năm 2019

Ngoài ra, các chủ đề để luyện đọc tỏ ra khá thú vị. Bao gồm các cuộc hội thoại hàng ngày, văn hóa Trung Quốc, các sự kiện hiện tại các xu hướng mới nhất, những câu chuyện hài hước và cuộc sống thường xuyên ở Trung Quốc. Chúng được đánh dấu bởi độ khó, từ người mới bắt đầu đến đến bậc thầy. Có sẵn nhãn ghi từ cấp độ HSK1 đến HSK6. Nó rất dễ dàng để tìm bài đọc cho trình độ của bạn.

Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung Chineseclass101
Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung Chineseclass101

#2. Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chineseclass101

Không còn nghi ngờ gì nữa, Chineseclass101 là một trong những ứng dụng học tiếng Trung cung cấp các khóa học tiếng phổ thông có cấu trúc tốt nhất hiện nay. Với podcast hướng dẫn ngôn ngữ, bạn có thể cải thiện phát âm và tăng cường kỹ năng nghe hiểu.

Chineseclass101 có một bộ sưu tập lớn các tài liệu âm thanh bao gồm tất cả các cấp. Bằng cách truy cập vào các cấp độ khác nhau, bạn có thể chọn một cấp độ tốt nhất cho bạn. Mỗi bài học có ghi chú bao gồm điểm ngữ pháp quan trọng được chia nhỏ rõ ràng cùng với những hiểu biết văn hóa Trung Quốc. Cuộc đối thoại bài học sẽ giúp bạn hiểu các cuộc hội thoại thực tế ở Trung Quốc và chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung Chinesepod
Ứng dụng Chinesepod

#3. Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung: Chinesepod

Chinesepod là một ví dụ khác về ứng dụng luyện nghe tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Số lượng bài học là khá lớn. Nó thậm chí còn có nhiều bài tập tương tác hơn để học từ và cụm từ mới. Trong tiếng Trung, số lượng bài phát biểu tiếng Quan thoại trong mỗi bài học được tăng lên từng bước. Ngay cả những bài học cho sinh viên Trung cấp cũng có những giải thích bằng tiếng Anh khá hữu ích! Học sinh tiên tiến có thể thưởng thức các bài học podcast chỉ có tiếng phổ thông.

Ứng dụng học tiếng Trung Hello Talk
Ứng dụng Hello Talk

#4. Ứng dụng luyện nói tiếng Trung: Hello Talk

Bạn đã học một ngôn ngữ mới được một thời gian và cảm thấy như đã đến lúc bắt đầu thực hành và sử dụng nó? Đó là nơi Hello Talk có thể giúp đỡ. Nó là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ có hơn một triệu người dùng. Thật dễ dàng để tìm thấy người bản địa từ Trung Quốc sẵn sàng giúp bạn thực hành tiếng Trung.

Các tính năng chính của ứng dụng:

– Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản
– Có thể chat nhóm ngay lập tức
– Dịch thuật và chuyển ngữ: Dịch thuật cho phép bạn đọc bằng tiếng Anh những gì ai đó gõ bằng tiếng Trung trong trường hợp bạn không hiểu nó. Bạn có thể sử dụng tùy chọn chuyển ngữ khi người bản ngữ viết tiếng Trung cho bạn, để xem ngay lập tức từ bính âm.
– Hệ thống nhận dạng giọng nói: Bạn có thể nói một cách đơn giản và hệ thống sẽ cố gắng chuyển đổi nó thành văn bản để gửi cho đối tác ngôn ngữ của bạn.

Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Trung Hello Chinese
Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Trung Hello Chinese

#5. Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Trung: Hello Chinese

Hello Chinese là một công cụ học tập mạnh mẽ có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ học tiếng Trung. Ứng dụng học tiếng Trung này tập trung vào các chủ đề cuộc sống hàng ngày. Nó bắt đầu từ bính âm cơ bản, do đó ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hoặc hoàn toàn không có nền tảng về tiếng Trung, bạn vẫn có thể học với nó.

Điều đặc biệt là ứng dụng này cho phép bạn nghe và ghi lại giọng nói của chính mình và giúp bạn tự động kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng không. Đó là cách tương đối dễ dàng để đo phát âm của bạn. Quá trình học tập không nhàm chán. Người học không bị choáng ngợp với thông tin. Bài học được dạy một cách rất chính xác và cẩn thận. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập và câu đố để giúp bạn củng cố tất cả những gì bạn đã học.

Ứng dụng ghi nhớ chữ Hán Zizzle
Ứng dụng ghi nhớ chữ Hán Zizzle

#6. Ứng dụng ghi nhớ chữ Hán: Zizzle

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các Hán tự trong tiếng Trung, thì ứng dụng luyện ghi nhớ chữ Hán: Zizzle chắc chắn sẽ giúp bạn.

Ứng dụng này chia các ký tự thành các phần thành phần của chúng. Sau đó, họ sử dụng hình ảnh và một câu chuyện ngắn để giúp bạn nhớ các thành phần này. Hầu hết các câu chuyện là vô lý hoặc hài hước đủ để đáng nhớ. Mỗi giai điệu được đại diện bởi một con vật nhất định giúp bạn nhớ chữ Hán. Nó cũng chỉ ra các kí tự được xây dựng từ các chữ Hán nhỏ hơn đến phức tạp hơn một cách hợp lý.

Mình cảm thấy yêu thích ứng dụng học tiếng Trung này và phương pháp của nó đã dạy cho mình những chữ Hán mà mình đã thử và thất bại trong việc học trên lớp. Nó trình bày một cách hiệu quả, mới lạ và thú vị để tìm hiểu và ghi nhớ các ký tự Trung Quốc. Nếu bạn là người mới bắt đầu, mình có thể nói rằng bạn sẽ biết hàng trăm ký tự trong vài ngày và có thể đọc chúng một cách tự tin.

Ứng dụng từ điển tiếng Trung Pleco
Ứng dụng từ điển tiếng Trung Pleco

#7. Ứng dụng từ điển tiếng Trung: Pleco

Ứng dụng từ điển có thể sẽ là một trong những ứng dụng hữu ích và thường xuyên được sử dụng cho những người sử dụng ứng dụng học tiếng Trung phổ thông; Pleco có thể là ứng dụng được đề xuất thường xuyên nhất cho chức năng này. Nó cho phép bạn nhanh chóng tra cứu một từ hoặc ký tự tiếng Trung mọi lúc mọi nơi.

Các tính năng chính của ứng dụng:

– Nhận dạng chữ viết tay của Trung Quốc: tùy chọn viết tay thay vì nhập bằng bính âm rất hữu ích khi tìm kiếm các ký tự bạn không biết.
– OCR: nó cho phép bạn tìm kiếm các từ tiếng Trung không xác định ‘trực tiếp’ bằng cách sử dụng máy ảnh của thiết bị hoặc các từ tra cứu bằng hình ảnh tĩnh.
– Hướng dẫn thứ tự nét chữ: để giúp bạn tìm hiểu cách viết các ký tự Trung Quốc theo đúng thứ tự.
– Hệ thống Flashcard: hệ thống cực kỳ mạnh mẽ / có thể tùy chỉnh, giúp dễ dàng thêm các thẻ từ mới từ các mục từ điển hoặc để nhập danh sách từ vựng được tạo sẵn.

Trên đây là các ứng dụng mình tổng hợp được từ nhiều nguồn bình chọn khác nhau trên toàn thế giới. Một số ứng dụng này có thể gây cho bạn sự ngạc nhiên. Hãy thỉnh thoảng quay lại bài viết này vì chúng tôi sẽ liên tục cập các ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả nhất cho bạn.
Chúc các bạn thành công!

(Tham khảo bài viết từ Ngoại Ngữ YOU CAN)

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top