7 phương pháp học tiếng Trung tại nhà – Trung tâm You Can

Muốn tự học tiếng Trung mà không phải đến trung tâm thì bạn phải tham khảo 7 phương pháp học tiếng Trung tại nhà hiệu quả mà lại được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với điều này, học viên sẽ không phải di chuyển quá xa, vừa tiết kiệm được tiền bạc vừa không bị ràng buộc bởi thời gian.

Top 7 phương pháp học tiếng Trung được quan tâm nhất năm 2020

#1 Xác định đâu là mục tiêu để học tiếng Trung

Đây là điều đầu tiên khi ban muốn chọn học một ngoại ngữ. Không có mục tiêu bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc. Đặc biệt là học tiếng Trung tại nhà, không ai nhắc nhở bạn sẽ rất dễ nản do quá trình tự học sẽ khó khăn khi không có ai hướng dẫn. Ngôn ngữ tiếng Trung lại khó về chữ viết. Nên bạn phải có mục tiêu rõ ràng, phải quyết tâm và hướng tới việc học tiếng Trung là tương lai của bạn.

phương pháp học tiếng Trung tại nhà
Xác định mục tiêu của bản thân để áp dụng phương pháp học tiếng Trung tại nhà “chuẩn ” nhất

#2 Chọn giáo trình tự học tiếng Trung phù hợp

Hiện nay giáo trình học tiếng Trung có rất nhiều và rất đa dạng. Bạn cần tìm hiểu và tham khảo các giáo trình từ những người học tiếng Trung tại nhà đã thành công để chọn cho mình một giáo trình phù hợp với bạn. Có giáo trình sẽ giúp bạn định hình sẽ học những gì và đạt được gì nếu học hết giáo trình đó.

#3 Lập thời gian biểu học tiếng Trung

Bạn cần đặt thời gian cho việc học tiếng Trung. Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Trung. Thời điểm nào trong ngày bạn có thể học và đảm bảo sẽ không có công việc gì cần làm trong thời gian đó để bạn có thể lấy cớ không học một ngày. Điều này rất quan trọng, vì việc học là rèn luyện mỗi ngày, cho dù ngày đó bạn không học thêm từ mới cũng được nhưng ít nhất bạn có xem lại bài cũ để nhớ bài.

Đăng ký cho trẻ học thử tiếng Trung miễn phí
Đăng ký học thử tiếng Trung miễn phí

#4 Luyện phát âm, luyện nghe – nói

Khó khăn nhất trong học tiếng Trung tại nhà là bạn phải luyện nói, luyện phát âm. Nếu bạn nói không chuẩn, thì người Trung Quốc sẽ không hiểu bạn nói gì, và đôi khi bạn cũng sẽ không hiểu họ đang nói gì. Vì vậy việc luyện nghe, luyện nói, phát âm cần phải được chú trọng từ những ngày đầu tiên. Bạn có thể học qua phầm mềm, học theo video trên mạng. Khi chọn học theo phương pháp này bạn cần tìm video luyện phát âm chuẩn nha.

Các video luyện phát âm tiếng Trung các bạn có thể xem tại website: YOUTUBE.COM

phương pháp học tiếng Trung tại nhà
Phương pháp học tiếng Trung tại nhà bằng video và file nghe đầy hấp dẫn

Để nhanh phát triển kỹ năng nghe – nói bạn có thể học qua phim ảnh có phụ đề, hay qua bài hát. Đây là hình thức được nhiều bạn học tiếng Trung tại nhà lựa chọn vì 30% các từ vựng thường xuất hiện lặp đi lặp lại trong 1 bộ phim hoặc 1 bài hát nên sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ. Còn các diễn viên trong phim là những người thầy về phát âm chuẩn đấy.

#5 Học từ vựng mới liên tục

Bất kể ngôn ngữ nào thì từ vựng đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có giao tiếp được hay không. Học từ vừng thông qua việc bạn phải vận dụng 4 kỹ năng nghe- nói- đọc – viết để có thể vừa nhớ, vừa luyện phát âm và viết lại. Học từ vừng thường được khuyến khích học qua hình ảnh để bạn dễ liên tưởng và học theo cụm hoặc theo câu.
Bạn có nhiều từ vựng thì dù chưa biết ngữ pháp hay câu cú trong tiếng Trung sẽ như thế nào, nhưng ít nhất khi bạn nghe bạn có thể đoán được ý của câu nói đó là gì. Bạn cũng không cần đặt nặng việc phải nói cho đúng ngữ pháp đâu, vì khi bạn làm quen được với tiếng Trung, ngữ pháp sẽ dễ dàng đi vào đầu bạn.

#7 Chọn đối tác cùng học và luyện tập với bạn

Người ta thường bảo, học thầy không tày học bạn, dó đó, bạn cũng cần tìm cho mình một người bạn cùng học. Bạn có thể chọn 1 bạn đã biết tiếng Trung sẽ là lợi thế vì đó sẽ là thầy miễn phí của bạn và sẵn sàng giúp bạn điều chỉnh cách phát âm sai hoặc dùng câu chưa đúng. Còn nếu bạn học của bạn chưa biết tiếng Trung cũng không có vấn đề vì hai bạn sẽ là đôi bạn cùng tiến. Tóm lại học tiếng Trung bạn cần có bạn học cùng để có thể luyện tập giao tiếp với nhau, nhắc nhở và giúp nhau học tiến bộ.

Trên đây là các phương pháp học tiếng Trung tại nhà năm 2020 được quan tâm nhất. Nhưng đòi hỏi bạn phải có nhiều quyết tâm và kiên trì. Cộng thêm một chút kiến thức cơ bản ban đầu.

Đến với Trung tâm ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt và tham gia một đến hai khóa học tiếng Trung cơ bản để giáo viên giúp bạn vượt qua trở ngại ban đầu trước khi bạn muốn tự học tiếng Trung ở nhà.

Tham khảo bài viết: Các khóa học tiếng Trung tại trung tâm ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

Chúc các bạn may mắn và thành công nhé!

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top