Khóa học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao tại TP.HCM

Bạn mới bị “tạch” trong  phỏng vấn xin việc làm, xin học bổng hay xuất khẩu lao động vì khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn chưa tốt. Bạn mất ngay hợp đồng với khách hàng lớn người Nhật vì một lỗi nhỏ sơ ý trong giao tiếp làm mất lòng khách hàng.  Bạn học rất giỏi tiếng Nhật về ngữ pháp, từ vựng, bạn làm bài luôn đạt điểm cao nhưng khả năng nói của bạn thì không trôi chảy.

Bạn quyết tâm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình thông qua các khóa học tiếng Nhật nhưng bạn không biết nên lựa chọn lớp nào phù hợp với mình.

Tham gia ngay khóa học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao của trung tâm Tầm Nhìn Việt (VVS) tại TP.HCM. Tìm hiểu thử xem VVS có thể giúp gì để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật cho bạn cũng như việc bạn áp dụng nó vào thực tế như thế nào nhé!

Mục lục nội dung chính:

1. Những vấn đề hay gặp phải trong giao tiếp tiếng Nhật
2. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại VVS giúp bạn đạt được điều gì?
3. Thông tin khóa học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao

khoa-hoc-tieng-nhat-giao-tiep
Giao tiếp tốt tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội về học tập cũng như việc làm trong cuộc sống

Những vấn đề bạn hay gặp phải trong giao tiếp tiếng Nhật

Lỗi mắc phải khi giao tiếp thực sự hầu như ai cũng có thể mắc phải khi học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Bạn muốn cải thiện khả năng tiếng Nhật giao tiếp thì bạn phải hiểu bản thân đang mắc lỗi nào để tìm cách sửa chữa nó.

Phát âm không chuẩn

Khi học một ngôn ngữ nào đó, điều quan trọng nhất giúp bạn có thể giao tiếp tốt chính là phát âm chuẩn xác. Tuy nhiên, hiện nay một vấn đề thường gặp nhất đối với người Việt trong quá trình chinh phục ngôn ngữ mới chính là phát âm sai, nhất là với một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Nguyên nhân chủ yếu là do mỗi người sẽ có một đặc điểm và thói quen phát âm khác nhau (cách đặt lưỡi, răng và cách bật hơi…). Những lỗi sai này lâu dần sẽ trở thành một thói quen rất khó bỏ.

Quả thật, đây có thể xem là lỗi mà nhiều người bỏ qua vì nghĩ rằng phát âm không chuẩn thì không sao vì mình là người Việt Nam, không phải người bản xứ.

Nói chậm

Quả thực nguyên nhân của việc nói chậm đó là bạn ít khi thực hành nên không thể tạo phản ứng tự nhiên được. Một điều nữa đó là nhiều bạn khi nghe một câu tiếng Nhật sẽ dịch nó sang tiếng Việt và sẽ làm ngược lại khi trả lời câu đó, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật, suy nghĩ lắp ráp các câu cho đúng ngữ pháp. Điều này thực sự mất rất nhiều thời gian để bạn biểu đạt được ý định, mong muốn của bản thân khi giao tiếp tiếng Nhật với người khác.

Nghe không kịp và không hiểu

Bạn có đang gặp vấn đề về khả năng nghe- hiểu tiếng Nhật, bạn nghe người ta nói chuyện nhưng không biết được họ đang nói gì.

Điều này thường xảy ra ở những bạn đang học tiếng Nhật, nguyên nhân là do bạn không đủ vốn từ vựng về chủ đề đang nói.  Mặt khác người Nhật nói chuyện thường rất nhanh (đối với chúng ta),  họ sẽ rút gọn câu nói làm cho chúng ta không hiểu đầy đủ nghĩa.

Giải pháp cho vấn đề này là hãy xem thật nhiều các chương trình tiếng Nhật: liveshow, phim ảnh, băng đĩa.

Với những bạn đang ở mức cơ bản nên nghe các đoạn hội thoại dễ nghe, dễ hiểu như các chương trình thiếu nhi, bài hát thiếu nhi rồi dần dần nâng độ khó lên.

Thiếu tự tin trong giao tiếp

Tự tin trong giao tiếp nghe có vẻ dễ dàng, bạn chỉ cần đứng trước người ta nói chuyện mà thôi. Nhưng khi vào thực tế nó như cơn ác mộng thực sự. Bạn có biểu hiện run lập cập, tim đập nhanh, miệng lắp bắp, mồ hôi chảy ra.

Mình có nhiều người bạn thi tiếng Nhật có bằng cấp N2, N3 trong tiếng Nhật, họ học rất giỏi, tuy nhiên một điều mà họ gặp phải đó là họ không đủ tự tin giao tiếp tiếng Nhật.  Đa số họ tập trung vào học từ vựng và ngữ pháp mà không mang ra áp dụng nó vào thực tế. Và dĩ nhiên khi gặp người thật việc thật sự thiếu tự tin làm họ không thể mở miệng nói một câu hoàn chỉnh.

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày tại VVS có thể giúp bạn được điều gì?

Với phương châm giảng dạy học viên là trung tâm đào tạo, VVS áp dụng các phương pháp và tài liệu hướng tới tập trung vào thực hành. Tại các buổi học, học viên sẽ được thực hành, ma sát khả năng giao tiếp của mình với các thầy cô giáo Nhật, Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc với người Nhật. Các thầy cô sẽ chỉnh sửa lỗi và chỉ có bạn các lỗi thường gặp, cách khắc phục chúng.

Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ.

Áp dụng các nguyên tắc trong phát âm chuẩn: chú ý khẩu hình miệng, nghe thật nhiều, thực hành nhiều, … các thầy cô tại VVS sẽ giúp bạn chỉnh sửa dần, khắc phục các lỗi về phát âm.

Tập phản xạ giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao

Khi bạn thực hiện một việc nào đó nhiều lần, dần dần não bộ sẽ tạo ra nhiều liên kết thần kinh về sự việc đó. Theo năm tháng bạn càng thực hiện nhiều lần nhuần nhuyễn thì đến một lúc nào đó bạn thực hiện nó  như một phản xạ tự nhiên của cơ thể.

Đôi khi bạn làm nó trong vô thức mà không biết. Ví dụ bạn đi lại bằng xe máy hàng ngày, không một ai chỉ dạy bạn cách lái, cách lên số. Tuy nhiên, bạn thành thạo điều khiển nó đến mức không cần suy nghĩ nhiều. Nguyên nhân  là do bạn sử dụng nó mỗi ngày, và cơ thể điều khiển nó như phản xạ tự nhiên. Giờ đây bạn chỉ việc lên xe và bật máy mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ lái nó như thế nào.

Phản xạ trong giao tiếp rất quan trọng, bởi vì nhịp sống vội vã không ai có thể đủ kiên nhẫn chờ bạn nói ra một câu hoàn chỉnh.

Các buổi học trong khóa học tiếng Nhật giao tiếp của VVS,  bạn sẽ được luyện tập rất nhiều, luyện phản xạ hỏi và đáp với giáo viên người Nhật, với các học viên khác trong lớp. Các mức độ sẽ được nâng dần lên theo mỗi buổi học.

Xây dựng vốn từ vựng vững chắc

Một điều hay gặp ở nhiều bạn đang học tiếng Nhật đó là học nhiều mà quên cũng nhiều. Bạn cố gắng học 100 từ mỗi ngày nhưng 2-3 ngày sau bạn không thể nhớ được nghĩa từ đó là gì, sử dụng hoàn cảnh nào. Hoặc khi bạn đã học thuộc làu nhiều từ vựng mà không mang ra sử dụng thì bạn sẽ quên nó dần theo thời gian.

Vậy nên trung tâm VVS áp dụng phương châm học từ vựng ít mà chất lượng. Bạn học từ vựng nào thì sử dụng từ vựng đó, sử dụng nhiều lần, nhuần nhuyễn để não bộ đưa vào trí nhớ dài hạn. Sau này nếu có gặp lại thì bạn không mất thời gian để nhớ ra cũng như không thắc mắc rằng: “Sao nhìn từ này quen quen mà không nhớ nghĩa là gì”

Xây dựng sự tự tin khi học giao tiếp tiếng Nhật

Sự tự tin được xây dựng từ những thói quen và sự làm chủ cảm xúc. Bạn chuẩn bị càng nhiều cho một việc gì đó thì bạn càng tự tin về khả năng thành công của nó.  Trung tâm Tầm Nhìn Việt (VVS) giúp bạn chuẩn bị cho bản thân những hành trang: từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp phản xạ, phát âm chuẩn để có được sự tự tin cho bản thân khi giao tiếp cũng như làm việc với người Nhật.

Tạo động lực học

Giáo viên giỏi là những người truyền cảm hứng động lực cho người học. Đội ngũ giáo viên dạy tiếng Nhật tại VVS là những thầy cô vui tính, nhiệt huyết với nghề và luôn xem học viên như những người bạn, người trong gia đình giảng dạy hỗ trợ hết mình. Học viên tiến bộ từng ngày như là một động lực cho thầy cô tiếp tục thực hiện tốt công việc của mình.

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao tại TP.HCM

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp của VVS tại TP.HCM khai giảng lớp  thường xuyên cho nhiều đối tượng học, với thời gian linh động giúp thuận tiện trong sắp xếp thời gian biểu của mình.

Thông tin khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại TP.HCM bạn có thể tham khảo ngay tại đây: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao tại TP.HCM

Mọi thông tin hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới hotline: 0948 969 063 để được tư vấn miễn phí và tận tình

Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ đầy thú vị này!

 

Rate this post
Scroll to Top