Những tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ tại TP HCM

Ngày nay nhiều phụ huynh cho con mình theo học một ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung,…) để con có nền tảng ngoại ngữ cho tương lai sau này. Cho trẻ học tiếng Nhật được nhiều phụ huynh lựa chọn. Một phần do hội nhập kinh tế thế giới, đặc biệt Nhật Bản là nước có số vốn đầu tư vào Việt Nam rất lớn, nhiều cơ hội nghề nghiệp, du học. Mặt khác, Nhật Bản là quốc gia mà con người và văn hóa trọng đạo nghĩa, văn minh, tôn trọng người khác.

Tại TP.HCM có nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ em làm cho phụ huynh không biết lựa chọn trung tâm nào uy tín, chất lượng. Thông qua bài viết này, VVS mách bạn cách lựa chọn trung tâm tiếng Nhật cho trẻ tại TP HCM chất lượng nhé!

lua-chon-trung-tam-day-tieng-nhat-cho-tre
Cho trẻ học tiếng Nhật từ nhỏ giúp trẻ phát triển trí não, sự tự tin cũng như hành trang sau này

Tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ em

  1. Đội ngũ giáo viên bản xứ giảng dạy chất lượng

Học trong môi trường có giáo viên bản xứ giúp cho các con thích nghi, tăng khả năng phản xạ giao tiếp và hạn chế được sự ngại ngùng sử dụng ngôn ngữ sau này.

Ngày nay có tình trạng nhiều trung tâm thuê những giáo viên là người nước ngoài không có bằng cấp và khả năng giảng dạy. Vì vậy, phụ huynh nên lựa chọn những trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ có các chứng chỉ về giảng dạy và thâm niên trong nghề giảng dạy nhiều năm.

Các trung tâm có trợ giảng là người Việt trong lớp học phụ huynh cũng cần cân nhắc. Đội ngũ trợ giảng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bé không theo kịp bài học, các bé có khó khăn thắc mắc sẽ tiện giải đáp hơn.

  1. Trung tâm có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm

Đây được coi là một tiêu chí quan trọng được nhiều phụ huynh quan tâm khi tìm kiếm trung tâm Nhật ngữ cho con. Một trung tâm có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm sẽ hiểu được những mong muốn của phụ huynh và khó khăn của các con khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Từ đó đưa ra được phương pháp giảng dạy phù hợp, đổi mới để giúp việc học của các con đạt kết quả tốt nhất.

  1. Chất lượng giảng dạy 

Trẻ em rất nhanh hòa đồng trong môi trường mới, ham học hỏi và luôn đặt các câu hỏi đôi khi làm “khó” người lớn. Việc giảng dạy cho các con cần có phương pháp và sự nhẫn nại.

Vì vậy khả năng giảng dạy của giáo viên có vai trò lớn đến kết quả cũng như mang lại niềm yêu thích cho các con khi học tiếng Nhật.

Giáo viên tập cho các bé làm quen tiếng Nhật, sử dụng tiếng Nhật trong lớp học theo với hình thức: “Học mà chơi, chơi mà học”. Giúp các bé không cảm thấy bị ép buộc phải làm một điều gì đó, hào hứng tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên thông qua việc lồng ghép các trò chơi. Tạo sự hào hứng cho các em ở các buổi học tiếp theo.

Phụ huynh có thể tham dự một buổi học cùng con để hiểu được cách giáo viên tại trung tâm giảng dạy như thế nào và cũng xem phản ứng của con với ngôn ngữ tiếng Nhật.

  1. Sự kết nối giữa phụ huynh và trung tâm

Các phụ huynh luôn muốn cập nhật tình hình học tập của con, không biết con có đạt kết quả tốt khi học ở trung tâm hay không. Chính vì thế một trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ em chất lượng, uy tín luôn chủ động liên lạc với phụ huynh để cập nhật kết quả học tập mới nhất của các em.

Nếu trong quá trình học mà các em gặp khó khăn về tiếp thu kiến thức, trung tâm sẽ chủ động đề xuất phương án tốt nhất với phụ huynh hỗ trợ các em học tập tốt hơn.

  1. Cơ sở vật chất và số lượng học viên

Cơ sở vật chất là một tiêu chí không thể bỏ qua. Cơ sở vật chất tồi tàn là môi trường nhiều yếu tố gây bệnh cho trẻ.  Phụ huynh nên lựa chọn các trung tâm sạch sẽ, thiết bị đầy đủ như điều hòa, máy chiếu nhằm tạo môi trường học tập cho con được an toàn, tiện lợi nhất.

Số lượng người học trong một  lớp cũng rất quan trọng. Lớp học quá đông thì khả năng tập trung học cũng như tương tác với giáo viên của các em bị hạn chế. Với các em nhỏ thì số lượng học sinh nên có trong một lớp khoảng  5-7 em. Nhằm giúp các em thuận tiện hỏi đáp với giáo viên hoặc làm quen, học tập với các bạn khác trong lớp.

  1. Học phí phù hợp

Sau khi xem xét tất cả các tiêu chí trên thì điều khiến nhiều phụ huynh quan tâm cuối cùng là mức học phí có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và chất lượng giảng dạy tại trung tâm hay không.

Phụ huynh có thể tham khảo học phí giữa các trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ rồi so sánh với chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên giữa các trung tâm. Từ đó đưa ra được quyết định cuối cùng nên chọn lựa trung tâm nào.

Tạm kết

Trên là 6 tiêu chí để lựa chọn trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ chất lượng tại TP.HCM,  qua bài viết quý phụ huynh có thể giải đáp được thắc mắc cũng như đưa ra được sự lựa chọn của riêng mình. Ngoài 6 tiêu chí trên cũng có một số điều phụ huynh cũng nên cân nhắc: vị trí trung tâm dạy học có tiện cho việc đưa đón con đi học, khu vực học có bị tình trạng ngập nước trong mùa mưa hay không.

Nếu quý phụ huynh chưa đưa ra được quyết định lựa chọn trung tâm dạy tiếng Nhật cho trẻ, hãy tham khảo trung tâm ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS).

Trung tâm Tầm Nhìn Việt (VVS) là trung tâm giảng dạy tiếng Nhật uy tín nhiều năm tại TP.HCM, với đội ngũ giáo viên người Nhật nhiều kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy áp dụng theo cách dạy hiện đại tại Nhật Bản. Vị trí nằm ở trung tâm quận Bình Thạnh (Hàng Xanh), gần với các trường tiểu học, trung học cơ sở, đại học lớn tại TP.HCM, giao thông thuận tiện cho việc đưa đón.

Tầm Nhìn Việt tự tin là trung tâm giảng dạy tiếng Nhật uy tín nhất tại TP.HCM, là địa điểm được đánh giá cao của nhiều phụ huynh, học viên.

Thông tin các khóa học dạy tiếng Nhật cho trẻ em, cũng như học phí mời quý phụ huynh xem tại đường link: Khóa học tiếng Nhật cho trẻ em, thiếu nhi tại VVS

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới hotline:0948 969 063 hoặc để lại thông tin để tư vấn viên liên hệ tư vấn miễn phí.

Rate this post
Scroll to Top